ประโยชน์ 5 ข้อ : ” เขียนบล็อก Blog, การเขียนบทความ และผลิตวีดีโอ ” สำหรับทำการตลาดออนไลน์

เขียนบล็อก Blog , เขียนบทความ และผลิตวีดีโอช่วยทำการตลาดออนไลน์ได้อย่างไร มาฟังเหตุผลง่ายๆจากนักรบที่ตกผลึกความคิดมา 5 ข้อจากประสบการณ์ตรง และมันได้ผลจริงมาแล้วกับธุรกิจของตัวเอง โดยประโยชน์ 5 ข้อนี้มี….

ประโยชน์ 5 ข้อ : การเขียนบล็อก Blog, เขียนบทความ และผลิตวีดีโอ สำหรับทำการตลาดออนไลน์
ประโยชน์ 5 ข้อ : การเขียนบล็อก Blog, เขียนบทความ และผลิตวีดีโอ สำหรับทำการตลาดออนไลน์

เขียนบล็อก Blog และผลิตวีดีโอมีประโยชน์อย่างไร ?

1.โน้มน้าวใจลูกค้าให้ซื้อด้วยคอนเทนต์

การเขียน Blog ต่อยอดการทำ SEO & Content Marketing ได้ เพราะลูกค้าอาจไม่ได้ซื้อของของเราทันทีที่เจอเราครั้งแรก การที่เราจะเข้าถึงเข้าได้สม่ำเสมอๆนั้น มันต้องใช้คอนเทนต์เขาช่วย หัดเขียนบทความดีๆส่งถึงลูกค้าบ้างผ่านแฟนเพจหรืออีเมล หัดทำวีดีโอให้ความรู้ที่ลูกค้าสนใจ โพสใน YouTube Channel ให้คนติดตาม หรือถ้ามีงบหน่อยก็อัดโฆษาณาโปรโมทคอนเทนต์ในเฟสบุ๊คไปเลย รับรองคนเห็นเยอะแน่นอน แต่ขออย่างเดียวคือ คอนเทนต์นั้นควรเป็นเนื้อหาดีๆที่ลูกค้าอยากอ่านอยากชมจริงๆ

2.เพิ่มลูกค้าใหม่ๆอัตโนมัติจาก Google ค้นหา

บทความในเว็บบล็อก ถ้านำมาผนวกกับความรู้ด้านการทำ SEO ก็จะทำให้บทความนั้นมีความเป็นอมตะ คือ บทความนั้นจะโชว์ใน Google ค้นหา ให้คนใหม่เข้ามาอ่านเรื่อยๆซ่ำๆเพิ่มจำนวนคนเข้าเว็บไซต์ (Website Traffic) จาก Keywords ที่เกี่ยวข้องในบทความ

3.เพิ่มลูกค้าใหม่ๆอัตโนมัติจาก YouTube

วีดีโอคอนเทนต์ใน YouTube ดึงคนมาเพิ่มยอดวิว(View) ให้ชมเรื่อยๆ ยอดวิววีดีโอของนักรบเกือบ 200,000 ครั้ง/ปี แบบอัตโนมัติ

4.เพิ่มความน่าเชื่อถือให้เว็บไซต์และเฟ๊สบุ๊ค

การเขียนบล็อก (Blog), เขียนบทความและผลิตวีดีโอ แล้วโพสลง Website และ Facebook จะช่วยเพิ่มความเคลื่อนไหวและความน่าเชื่อถือให้เว็บไซต์และเฟสบุ๊คอีกด้วย เพราะมีลูกค้าหลายคนจะเช็คเว็บไซต์และความเคลื่อนไหวในเฟสบุ๊คก่อนตัดสินใจซื้อสินค้าหรือบริการด้วย จริงไหมครับ ?

5.เปลี่ยนตัวเองเป็น Influencer

Influencer คือ คนที่มีอิทธิผลทางความคิดคนอื่น ถ้าเรากลายเป็น Influencer ในสาขาธุรกิจของเรา มันจะช่วยส่งเสริม Branding ให้ชัดเจนและแข็งแรงมากยิ่งขึ้นครับ

จริงๆแล้วยังมีประโยชน์อีกหลายข้อที่นักรบไม่ได้หยิบยกมา เพราะเอาเท่านี้ก็เพียงพอต่อการตัดสินใจเดินทางสร้างคอนเทนต์ในเว็บบล็อก (Blog) เพื่อโปรโมทธุรกิจของตัวเองให้กลุ่มลูกค้ารู้จักครับ

Cr. warrior

ใส่ความเห็น